Students report - Other Language

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

DATE 2017-7-24

23/07/60 วันนี้พวกเราจะพากันไปชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุคุชิมะค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีอะไรน่าจะเหมาะกับเด็กๆ แต่จริงๆแล้วไม่เลยน่ะค่ะ ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เมื่อเข้าไปแล้วเสมือนลงไปอยู่ใต้ท้องทะเล มีสัตว์น้ำเยอะเยอะน่ารักเต็มไปหมด มีมุมถ่ายรูปเกร๋ๆ มีการแสดงของสัตวฺน้ำ สัตว์น้ำเยอะมากจริงๆค่ะ มีการแสดงนิทรรศการซุ้มต่างๆให้ความรู้เกี๋ยวกับใต้ทะเลเยอะมาก ใครไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นไม่ต้องห่วงน่ะค่ะ มีภาษาอังกฤษอธิบายใว้ด้วย อยู่ได้ทั่งวันเลยค่ะ การเดินทางก็ง่ายนิดเดียวถ้าเดินทางมาจากโตเกียวลงสถานนี้ izumi station ลงไปต่อรถบัสที่ป้ายหมายเลขหนึ่งหรือสองค่ะ ใช้เวลาประมาณ20นาทีก็จะถึง aquarium fukushima แห่งนี้ค่ะ จะเช่ารถแล้วขับมาก็ได้น่ะค่ะบริการที่ตอดรถฟรีค่ะ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้บริการ 09.00-17.30 ราคาตั๋ว 1800 เยน (ประมาน540 บาท) ราคาเด็กเล็ก (ประมาน270 บาท) ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดฟุคุชิมะก้ขอแนะนำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ใว้เป็นตัวเลือกของท่านก้แล้วกันน่ะค่ะ 

รัสมี

เก็บ“บลูเบอร์รี่”ที่วันเดอร์ฟาร์ม

DATE 2017-7-20

12/ก.ค./60 วันนี้พวกเรามาทัศนศึกษาที่ “วันเดอร์ฟาร์ม”อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟอิวากิ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ ฟาร์มแห่งนี้มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่และสวยงามมาก ซึ่งเดือนที่แล้วพวกเราก้ได้มาเก็บมะเขือเทศกันที่ฟาร์มแห่งนี้แล้ว อยากจะบอกว่าที่ฟาร์มแห่งนี้ไม่ใช่แค่มีให้เก็บมะเขือเทศอย่างเดียว แต่ยังมีบลูเบอรี่ร์อีกด้วย ซึ่งมีถึง15 ชนิด ถึงจะไม่เยอะเท่าต้นมะเขือเทศแต่ขอบอกใว้เลยน่ะค่ะ ว่ารสชาติหวานมาก สามารถเด็ดจากต้นกินสดๆได้เลยความสดของบลูเบอรี่ร์เมือกระแทกปากขอบอกว่าฟินมาก ราคาก้ไม่แพงค่ะ ค่าเข้าไปเก็บบลูเบอร์รี่แค่1000เยนเท่านั้น(ประมาณ300บาท) ที่สำคัญไม่จำกัดเวลาแล้วยังมีกล่องให้คนละหนึ่งกล่องเอาใว้เก็บบลูเบอรี่ร์กลับไปทานได้อีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดฟุคุชิมะก้ขอแนะนำฟาร์มแห่งนี้ใว้เป็นตัวเลือกของท่านก็แล้วกันน่ะค่ะ …

ミミ(รัสมี)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วรรณกรรมของญี่ปุ่น

DATE 2017-7-10

วันที่ 4 เดือนกรกฎาคม พ.ศ 2560 พวกเราได้ไปดูพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วรรณกรรมของญี่ปุ่นพิพิธภัณฑ์เห็นนี้จะรวบรวมเรื่องราวสมัยอดีตประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ใว้ที่นี้ ในพิพิธภัณฑ์จะข้อความบทกวีต่างๆเขียนเก็บใว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้และรอบๆ พิพิธภัณฑ์ก้สามารสที่มองเห็นวิวของเมืองนี้ได้และยังมีสวนสาธารณะให้เดินเล่นได้อีกด้วยสามารถเดินทางจาก nakoso station แต่ 5 นาทีเองค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวชมที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ค่ะ 😊😊
ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์: ผู้ใหญ่ 320 เยน เด็กมัธยม/มหาลัย 220 เด็กประถม 160 *แต่ถ้ามาเป็นกลุ่มมากกว่า20คน ราคาลดลงจากเดิมคนละ 50 เยน
เวลาเปิดปิด : 09.00-17.00 (เข้าก่อน16.30)
วันหยุดทำการ:วันพุธที่สามของเดือน

-รัสมี-

WONDERFARM

DATE 2017-7-5

ईवकि मा इस्थित WONDER FARM मा गई अध्यन गर्दा आधुनिक खेतीको नमुना देख्न पाइयो | WONDER FARM स्थित टमाटर खेति मा गई बुझ्दा, किसानको भनाई अनुसार त्यहाँ गरिएको टमाटर खेति पूर्ण रुपमा कम्प्युटर को रेखदेखमा संचालन भईरहेको बताए | त्यहाँ एकै ठाउँमा विभिन्न प्रकारका टमाटरको खेति एकै साथ गरीएको त्यस फर्म मा सिचाई तथा बिरुवलाई आवसेक अनुकुल तापक्रम सबै कम्प्युटर बाटनै हुनेगरेको बताए | त्यहाँका किसानको भनाई अनुसार बिरुवाले फल दिनलागेको १ वर्ष सम्म टमाटर टिप्न सकिने र त्यो अवधिमा टमाटरको बिरुवा ३० मिटर सम्मको हुनेकुरा बाटए |
छितिज

ทัศนศึกษาฟาร์มมะเขือเทศ

DATE 2017-6-30

วันนี้พวกเรามาทัศนศึกษาที่ฟาร์มมะเขือเทศมีชื่อว่า “วันเดอร์ฟาร์ม” อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟอิวากิ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ ฟาร์มแห่งนี้มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่และสวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถชิมมะเขือเทศสดๆจากต้น ทั้งยังสามารถมาปิคนิคและทำบาร์บีคิวรับประทานกันได้ โปรดมาสนุกและใช้ชีวิตท่ามกลางธรมชาติครับ

BAKERY HOUSE (TOKUJI) In IWAKI

DATE 2017-5-17

 5月6日土曜日に福島県いわき市平字愛谷町にあるパン屋「TOKUJI」に行きました。店はあまり大きくはないですけど、人気があって美味しいパンがたくさんあるお店です。店の中には 新鮮で美味しそうなパンが物凄くあるのが珍しいです。そして、色んな味のパンだけでなく、ピザやジュースも 約100円で 買えます。お客様は 車を持っている方が多いので駐車場も広く、自転車で行くお客様に対しても 自転車置場もあるので、便利です。いわき市の他のパン屋さんに行ったことあるけど、この店は お客様に応じてサービスがあるから、楽しめます。店の外には丸いベンチがあってカラフルな花も咲いていて、お客様はパンを買った後べンチに座って花を見ながら美味しいパンを食べてリラックスができる、わたしのオススメのパン屋です。もう一つ「TOKUJI」のうれしいサービスはパンを買ったお客様みんな、コーヒーや天泉水一杯がフリーになることです。日本は、みんなが知っている通り 物価が高くて飲む水さえも、ただでは 飲めないですね。でも、サービスも良くて笑顔でお客様にいろんなサービスがあるのも 素晴らしいことです。「TOKUJI」には 子供からお年寄りまで 買いに行っているのを良く見ます。皆さんがいわき市の「TOKUJI」パン屋に食べに来たら、嬉しいです。

vòng quanh fukushima

DATE 2017-5-10

lần đầu tiên được thăm quan và học tập cùng các bạn nước ngoài .được học hỏi và tìm hiểu  về nhiều lễ hội và phong tục cũng như những món ăn nổi tiếng của fukushima .