Furutakiya – Japanese style hotel ภาษาไทย🇹🇭

DATE 2019-7-18

วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2019
พวกเราทีมGlobal Network Plus ได้ไปพักค้างแรม1คืน 2วันที่”ฟุรุทาคิยะ” เรียงกังหรือโรงแรมสต์ญี่ปุ่น ที่อยู่อิวาคิยุโมโตะออนเซ็นค่ะ ห่างจากสถานีอิวาคิไปสองสถานีก็จะถึงสถานีรถไฟยุโมโตะออนเซ็น ตั้งชื่อตามออนเซนที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ค่ะ วันที่พวกเราไปทำกิจกรรม สต๊าฟพร้อมรถของโรงแรมมารับพวกเราที่มหาลัยค่ะ ในระหว่างเดินทางไปที่พัก ก็ได้ฟังเรื่องประวัติของโรงแรมคร่าวๆด้วยค่ะ หลังจากนั้นประมาณ 30นาที ก็เดินทางมาถึงโรงแรม พวกเราได้รับการต้อนรับอย่างดี และได้พูดคุยกับเจ้าของโรงแรมด้วยค่ะ เขาได้อธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับจุดเด่นของออนเซ็นที่นี้ รวมถึงการไหลเวียนของน้ำพุร้อนธรรมชาตินี้ด้วยค่ะ “การหมุนเวียนตามธรรมชาติ”เป็นหนึ่งในวิธีการระบายน้ำและเป็นแหล่งน้ำร้อนของบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งมีทั้งน้ำพุร้อนที่ถูกขับออกมาจากใต้ดินตามธรรมชาติ น้ำพุร้อนที่ถูกแรงดันการอัดฉีดจากใต้ดิน และน้ำพุร้อนที่ถูกสูบขึ้นมาโดยตรงจากใต้ดิน ซึ่งได้ใช้ออนเซนเหล่านี้มาเติมในโรงอาบน้ำที่นี้ด้วยค่ะ ก็กล่าวได้ว่า คุณภาพของออนเซนที่นี้ เป็นน้ำพุร้อนที่มีคุณภาพสูงมากและอุดมไปด้วยแร่ธาติตามธรรมชาติค่ะ
หลังจากนั้น พวกเราก็เดินชมทั่วโรงแรม โดยเริ่มจากไปชั้นเก้า ไปทัศนศึกษาออนเซ็นกลางแจ้งที่ชื่อว่า “เทนเมียว โนะ ยุอะมิ” เป็นออนเซ็นสำหรับผู้หญิงเท่านั้น สามารถเป็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองยูโมโตะ ดีงามมาก! แต่เนื่องจากที่นี้ไม่มีพื้นที่สำหรับการอาบน้ำสระผม ฉะนั้นควรชำระล้างร่างกายที่โรงอาบน้ำที่ชั้นสี่ก่อนค่ะ สำหรับที่ชั้นเก้า ยังมีออนเซ็นส่วนตัวที่ชื่อว่า “Tsuki machi no Yu” หรือน้ำพุร้อนคอยจันทร์ เป็นออนเซ็นสำหรับผู้ที่อยากมีความเป็นส่วนตัว ไม่ถนัดที่จะเข้าออนเซ็นรวมกับผู้อื่นค่ะ คิดว่าเป็นส่วนที่สะดวกมาก โดยเฉพาะอย่างคนไทยที่ไม่มีวัฒนธรรมการเข้าออนเซนแบบคนญี่ปุ่นค่ะ
ต่อมาพวกเราก็ได้ทัศนศึกษาดูห้องพักต่างๆ ห้องที่รู้สึกประทับใจมากๆก็คือห้องที่รองรับคนเข้าพักได้สูงสุดถึง 7คน แม้ว่าจะค่อนข้างเล็ก เป็นห้องที่จำกัดเฉพาะนักเรียนมัธยมต้นลงมาเท่านั้น ค่าใช้จ่ายคนละ 2000เยน ฉันคิดว่ามันเป็นห้องพักที่เหมาะสำหรับค่ายฝึกเด็กมากค่ะ ส่วนห้องอื่นๆก็ดูดีและสะดวกสบายทั้งหมดเลยค่ะ อย่างเช่น ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับสองคนในวันธรรมดา แค่คนละ 7900เยน ต่อคนเท่านั้น
หลังจากนั้น พวกเราก็ยังไม่ฝึกฝนการเช็คอินรับลูกค้า ได้เรียนรู้วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นจากเชฟชาวญี่ปุ่น และลองจัดตกแต่งอาหารด้วยหละค่ะ ก็เป็นประสบการณ์ครั้งแรกสำหรับพวกเราในการเรียนรู้การบริการลูกค้า รู้สึกประหม่านิดหน่อย แต่ก็เป็นประสบกาณ์ที่ดีมากค่ะ ต่อมาก็ได้เรียนรู้การใส่ยูคาตะ แล้วก็ถึงเวลาอาหารเย็น ประมาณหกโมงครึ่งค่ะ เป็นอาหารมื้อค่ำที่หรูหรามาก อร่อยมากๆค่ะ อย่างอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอย่างซาชิมิ หรือไม่ว่าจะเป็นชาบูชาบู เท็มบุระ ของหวาน ทุกอย่างรสชาติดีมากค่ะ หลังจากเสร็จมื้อเย็นก็เป็นเวลาว่าง เนื่องจากมีสนามปิงปองในโรงแรมด้วย ทุกคนจึงไปเล่นปิงปองด้วยกันค่ะ
เช้าวันต่อมา ในมื้อเช้าจะมีอาหารมาให้เลือกถึง 8อย่างค่ะ หลังจากมื้อเช้าพวกเราก็ได้เวิร์คช๊อปการพับผ้าแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “ฟุโรชิคิ” แน่นอนว่าเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ครั้งแรกสำหรับพวกเราค่ะ ได้เรียนวิธีการห่อ การพับแบบต่างๆ แค่ผ้าพื้นเดียว สามารถห่อสิ่งของได้มากมายหลายรูปแบบ รู้สึกสนุกและประทับใจมากค่ะ อีกทั้งได้พบศิลปินนักประดิษฐ์ตัวอักษร ได้เขียนชื่อของพวกเราทุกคนลงบนนามบัตรเป็นระลึกด้วย ประสบการณ์สองวันหนึ่งคืนก็สิ้นสุดลงค่ะ พวกเราได้ศึกษาสิ่งใหม่ๆมากมาย เป็นความทรงจำที่ดีมากๆสำหรับการทัศนศึกษาเรียวกังโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น”Furutakiya”ในครั้งนี้ ขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ เรียวกัง”Furutakiya”กับออนเซ็นธรรมชาติเป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมมากๆ ลองมาให้ได้ซักครั้งนะคะ

Iwaki Yumoto Onsen “Furutakiya”
http://www.furutakiya.com/sp/
~Iris~ไอริส ~